NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN

Xin visa du lịch Đài Loan cần những thủ tục giấy tờ gì? Bạn nên lưu ý những gì khi xin visa? 

Sau đây, AD Luxury Tours sẽ liệt kê cho bạn những lưu ý quan trọng khi xin visa du lịch Đài Loan

Giới thiệu về xin visa du lịch Đài Loan

Đài Loan là một đất nước nhỏ bé nằm ở Đông Á, được biết đến với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, văn hóa đa dạng và ẩm thực đặc sắc. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến mới lạ và thú vị thì Đài Loan sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, để có thể đến được đây, du khách cần phải xin visa du lịch tại Đài Loan.

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN
Đài Loan đang ngày càng thu hút khách du lịch với nhiều cảnh đẹp, hấp dẫn

Kể từ khi mở cửa trở lại sau đại dịch Covid -19, Đài Loan đã cập nhật các chính sách và quy định mới đối với khách du lịch. Bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề xin visa du lịch Đài Loan có khó không? Chỉ cần bạn có đầy đủ giấy tờ cần thiết và tuân thủ đúng quy trình xin visa thì việc đặt chân đến đất nước này để du lịch không còn khó khăn. 

Những lưu ý quan trọng khi xin visa du lịch Đài Loan

Thời gian xin visa

Trong khoảng từ 5-7 ngày, nếu hồ sơ của bạn không có trong danh sách đen, bạn sẽ có kết quả xin visa. Thời gian trả kết quả có thể lâu hơn trong một số trường hợp cụ thể.  Tùy thuộc vào số lượng đơn xin visa được nộp trong cùng một thời điểm cùng quy trình xử lý. Do đó, bạn nên nộp đơn trước ít nhất 1 tháng khi kế hoạch du lịch của bạn bắt đầu. Bên cạnh đó, bạn có thể yêu cầu làm rõ và giải quyết vấn đề xin visa từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc.

Nếu bạn cần xin visa ngay lập tức, bạn sẽ phải trả một khoản phí cấp tốc để đơn của bạn được xử lý chỉ trong một đến hai ngày làm việc. Phí visa cấp tốc này mất khoảng 75 USD cho nhập cảnh 1 lần và 150 USD cho visa nhập cảnh nhiều lần. 

Loại visa du lịch

Hiện có hai loại visa chính để nhập cảnh hợp pháp vào Đài Loan, gồm có visa dán bình thường và E-Visa. Mỗi loại visa sẽ phù hợp với từng trường hợp nhập cảnh cụ thể. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn loại visa phù hợp cho mình. Các loại visa du lịch cụ thể:

  • Visa dán bình thường:

Du khách phải chuẩn bị một khá nhiều giấy tờ phức tạp và phải đến trực tiếp văn phòng Đài/Lãnh sự quán Đài Bắc để xin loại visa này. 

  • E-Visa tiên tiến: 

Với E-Visa tiên tiến, bạn hoàn toàn có thể đăng ký trực tuyến. Bạn chỉ cần điền đơn theo mẫu của Cơ quan Quản lý Di trú Đài Loan. Điều kiện để được áp dụng loại visa này là du khách có thẻ thường trú, visa hiện tại hay visa đã hết hạn trong vòng mười năm từ các quốc gia như Canada, Hoa Kỳ, Nhật Bản, New Zealand, Úc, Hàn Quốc, Vương quốc Anh , Đài Loan và Schengen. Cộng thêm việc hộ chiếu của bạn còn hạn khoảng 6 tháng đến khi nhập cảnh.

  • E-Visa Quan Hồng

Đây là một loại visa mới được ra đời nhằm mục đích cải thiện quan hệ ngoại giao giữa Đài Loan và 18 quốc gia khác, bao gồm cả Việt Nam. Công dân Việt Nam muốn xin E-Visa Quan Hồng phải đến Đài Loan du lịch theo tour với nhóm lớn hơn 5 người. Các công ty du lịch này cũng phải được cấp phép theo quy định từ phía quốc gia này. 

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN
Nên tìm hiểu kỹ các loại visa trước khi tiến hành xin visa

Hồ sơ xin visa

Để xin visa du lịch Đài Loan bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Bản sao Căn cước công dân có công chứng.
  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng đến ngày nhập cảnh.
  • Đơn xin visa. Bạn có thể tải mẫu đơn trên trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đài Loan.
  • 2 tấm ảnh chụp trên nền trắng mới nhất (không quá 6 tháng), có kích thước 4×6.
  • Giấy tờ chứng minh mục đích du lịch. Ví dụ như: lịch trình, khách sạn, vé máy bay, đơn xin nghỉ phép có đóng dấu mộc,…
  • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính gồm sổ tiết kiệm, bảng lương, giấy tờ đất,…

Thông tin về lịch trình du lịch

Khi xin visa du lịch Đài Loan, bạn cần cung cấp thông tin về lịch trình du lịch của mình. Bao gồm các thông tin như thời gian khởi hành và kết thúc chuyến đi. Thông tin về địa điểm tham quan, địa điểm lưu trú như tên khách sạn hoặc địa chỉ nhà nghỉ. Lịch trình của bạn càng rõ ràng và hợp lý thì tỷ lệ thành công khi xin visa du lịch Đài Loan càng cao.

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN
Xin visa dễ dàng hơn khi có lịch trình du lịch rõ ràng

Tài chính và bảo hiểm du lịch

Khi xin visa du lịch Đài Loan, bạn cần lưu ý đến tài chính và bảo hiểm du lịch. Về vấn đề tài chính, bạn cần chứng minh rằng mình có đủ tài chính để du lịch. Thông thường số tiền cần có tương đương với khoảng 1.000 USD trở lên. Bạn có thể chứng minh bằng các tài khoản ngân hàng, giấy chứng nhận tài sản, hợp đồng lao động hoặc các tài liệu khác. 

Còn về bảo hiểm du lịch, nó cũng vô cùng quan trọng. Bảo hiểm du lịch sẽ bảo vệ bạn trong trường hợp có sự cố xảy ra. Vậy nên, bạn cần mua bảo hiểm du lịch trước khi đến Đài Loan. Bạn cũng có thể lựa chọn mua tại các công ty bảo hiểm hoặc trên các trang web du lịch.

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN
Tài chính và bảo hiểm du lịch là một phần quan trọng giúp tăng tỷ lệ thành công xin visa du lịch

Tóm lại, việc xin visa du lịch là một quy trình quan trọng và cần thực hiện đúng quy định. Hy vọng với các chia sẻ trên của AD Luxury Tours, du khách sẽ có thêm các thông tin hữu ích để chuẩn bị cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của mình. 

Nếu bạn còn thắc mắc các vấn đề liên quan đến xin visa du lịch Đài Loan thì hãy liên hệ ngay với AD Luxury Tours để được hướng dẫn chi tiết tại đây.

EnglishTiếng Việt