DUBAI – THIÊN ĐƯỜNG HOA MIRACEL GARDEN GIỮA THUNG LŨNG SA MẠC

𝑽𝒖̛𝒐̛̀𝒏 𝒉𝒐𝒂 𝒏𝒂̀𝒚 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒅𝒖 𝒌𝒉𝒂́𝒄𝒉 𝒎𝒊𝒆̂𝒖 𝒕𝒂̉ 𝒍𝒂̀ 𝒌𝒚̀ 𝒅𝒊𝒆̣̂𝒖 đ𝒖́𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒕𝒆̂𝒏 𝒈𝒐̣𝒊 𝒄𝒖̉𝒂 𝒏𝒐́ – 𝑴𝒊𝒓𝒂𝒄𝒍𝒆 𝑮𝒂𝒓𝒅𝒆𝒏, 𝒃𝒐̛̉𝒊 𝒏𝒐́ đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒉𝒊̀𝒏𝒉 𝒕𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒏𝒈𝒂𝒚 𝒈𝒊𝒖̛̃𝒂 𝒔𝒂 𝒎𝒂̣𝒄 𝒌𝒉𝒐̂ 𝒄𝒂̆̀𝒏 𝒄𝒖̉𝒂 𝑫𝒖𝒃𝒂𝒊. 𝑽𝒖̛𝒐̛̀𝒏 𝒉𝒐𝒂 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒄𝒉𝒊́𝒏𝒉 𝒕𝒉𝒖̛́𝒄 𝒌𝒉𝒂𝒊 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒏𝒂̆𝒎 2013 𝒗𝒂̀ đ𝒖́𝒏𝒈 𝒗𝒂̀𝒐 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 𝒍𝒆̂̃ 𝑽𝒂𝒍𝒆𝒏𝒕𝒊𝒏𝒆 14/2. Đ𝒂̂𝒚 𝒍𝒂̀ 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 đ𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖 𝒉𝒖́𝒕 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒌𝒉𝒂́𝒄𝒉 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝒒𝒖𝒐̂́𝒄 𝒕𝒆̂́ 𝒌𝒉𝒂́𝒎 𝒑𝒉𝒂́ 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑫𝒖𝒃𝒂𝒊.

Vườn hoa này được nhiều du khách miêu tả là kỳ diệu đúng như tên gọi của nó – Miracle Garden, bởi nó được hình thành ngay giữa sa mạc khô cằn của Dubai. Vườn hoa được chính thức khai trương năm 2013 và đúng vào ngày lễ Valentine 14/2. Đây là một trong những điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch quốc tế khám phá du lịch Dubai.

Khám phá vườn hoa Dubai Miracle Garden

Với ý tưởng sáng tạo độc đáo, chính phủ Dubai đã cho xây dựng hệ thống dẫn nước để trồng hơn 65 triệu bông hoa, với diện tích lên đến 72.000 m2. Đã có hơn 60 loại hoa khác nhau được đưa vào trồng tại đây như hoa petunias, hoa lyly và hoa cúc,… Những bông hoa này đều được bảo quản bằng cách lắp đặt một hệ thống tái sử dụng nước thải thông qua tưới nhỏ giọt. Vì thế mà khu vườn luôn trong trạng thái tươi mới và rực rỡ và tràn đầy sức sống. Cho đến nay, đây là vườn hoa tự nhiên lớn nhất trên thế giới.

Nơi đây là vô vàn những thiết kế ấn tượng mô phỏng các công trình kiến trúc nổi tiếng của thế giới như  kim tự tháp Ai Cập cổ đại, các cối xay gió, tòa lâu đài khổng lồ bằng hoa, hay các nhân vật hoạt hình của Disney và Cartoon Network,… Ngoài ra, ở  đây còn kết hợp những dãy nhà để tạo thành một khu phố hoa đầy màu sắc, bao phủ bởi sắc hoa rực rỡ. Tất cả được tạo nên từ những loài hoa đủ màu sắc, sống động và chân thật tới từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Du khách sẽ tìm thấy những thiết kế đầy sáng tạo trongy khắp khu vườn, từ bình tưới nước khổng lồ đang đổ ra hàng trăm bông hoa, cô gái với mái tóc hoa xanh mát cho tới bản sao của toà nhà Burj Khalifa, tạo nên một không gian đầy màu sắc sẽ khiến du khách vô cùng thích thú. Đặc biệt nhất còn là hình ảnh máy bay được kết bằng hoa là bản sao của Airbus A380 – Máy bay của hãng hàng không Emirates và cũng đã được ghi vào sách kỷ lục thế giới vào năm 2016 với mệnh danh là “Mô hình hoa lắp đặt lớn nhất thế giới”. Khi bạn ở Miracle Garden thì mọi nơi đều là những điểm check-in vô cùng đẹp.

>>Tham khảo Tour DuBai Chất lượng cao của AD Luxury

Bên trong vườn hoa có đầy đủ những dịch vụ tiện ích phục vụ nhu cầu của du khách như nhà hàng bán lẻ, cửa hàng ăn uống, nhà để xe, shop đồ lưu niệm, phòng cầu nguyện, khu vực ngồi thư giãn, nhà vệ sinh, tắm gội, phòng cấp cứu, an ninh,… tất cả đều rất tiện nghi, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của du khách

Không đơn thuần chỉ là khu vườn để trồng hoa, nghệ thuật sắp đặt cũng được vận dụng tối đa trong khu vườn này. Sự kết hợp các thảm màu theo chủ đề là dụng ý nghệ thuật đầy tinh tế mà khu vườn tự nhiên trỗi dậy từ sa mạc này đem lại – quả là một điều không tưởng trong công cuộc phủ xanh sa mạc của thành phố này.

 

Hướng dẫn cách di chuyển đến vườn hoa Dubai Miracle Garden

Để có thể đến tham quan vườn hoa Dubai Miracle Garden, du khách có thể sử dụng xe bus số F30 từ các trung tâm mua sắm của tiểu vương quốc Ả Rập (Mall of Emirates), dừng ở trạm cuối cùng Ranches Arabian, sau đó đi bộ chừng 5 phút là bạn đã tới khu vườn ảo diệu tuyệt đẹp này rồi.

Thời gian đóng mở cửa tại vườn hoa Dubai Miracle Garden

Nếu du khách được ghé thăm vườn hoa tự nhiên khổng lồ này vào ban đêm, dưới ánh sáng của hệ thống bóng đèn, thảm hoa còn trở nên huyền ảo, lung linh hơn bao giờ hết. Lưu ý, vườn hoa Dubai Miracle chỉ mở ban đêm vào thứ 7 chủ nhật cuối tuần.

Khu vườn đóng cửa trong những tháng mùa hè, khi nhiệt độ trung bình lên tới 40- 45 độ C từ tháng 6 đến tháng 9. Và sẽ lại mở cửa cho khách tham quan vào tháng 11 của năm nay đến tháng 5 năm sau đó. Do đó, nếu bạn có kế hoạch di du lich Dubai để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vườn hoa kỳ diệu này thì nên lưu ý thời gian đóng mở cửa trước khi có kế hoạch tham quan nhé.

EnglishTiếng Việt