NAM PHI – ĐẤT NƯỚC ĐƯỢC MỆNH DANH “XỨ SỞ CẦU VỒNG”

𝑵𝒂𝒎 𝑷𝒉𝒊 𝒍𝒂̀ 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒒𝒖𝒐̂́𝒄 𝒈𝒊𝒂 𝒏𝒂̆̀𝒎 𝒐̛̉ 𝒎𝒖̃𝒊 𝒑𝒉𝒊́𝒂 𝒏𝒂𝒎 𝒍𝒖̣𝒄 đ𝒊̣𝒂 𝑪𝒉𝒂̂𝒖 𝑷𝒉𝒊, đ𝒂̂́𝒕 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒏𝒂̀𝒚 𝒈𝒊𝒂́𝒑 𝒃𝒊𝒆̂𝒏 𝒈𝒊𝒐̛́𝒊 𝒗𝒐̛́𝒊 𝑵𝒂𝒎𝒊𝒃𝒊𝒂, 𝑩𝒐𝒕𝒔𝒘𝒂𝒏𝒂, 𝒁𝒊𝒎𝒃𝒂𝒃𝒘𝒆, 𝑴𝒐𝒛𝒂𝒎𝒃𝒊𝒒𝒖𝒆, 𝑺𝒘𝒂𝒛𝒊𝒍𝒂𝒏𝒅, 𝒗𝒂̀ 𝒃𝒂𝒐 𝒒𝒖𝒂𝒏𝒉 𝒕𝒐𝒂̀𝒏 𝒃𝒐̣̂ đ𝒂̂́𝒕 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝑳𝒆𝒔𝒐𝒕𝒉𝒐. 𝑵𝒂𝒎 𝑷𝒉𝒊 𝒄𝒉𝒊́𝒏𝒉 𝒍𝒂̀ đ𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒅𝒖̛̀𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒂̂𝒏 𝒄𝒖̉𝒂 𝒕𝒂̂́𝒕 𝒄𝒂̉ 𝒄𝒂́𝒄 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒕𝒓𝒆̂𝒏 𝒕𝒉𝒆̂́ 𝒈𝒊𝒐̛́𝒊 𝒌𝒉𝒊 đ𝒆̂́𝒏 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒄𝒉𝒂̂𝒖 𝒍𝒖̣𝒄 𝒏𝒂̀𝒚, 𝒗𝒂̀ 𝒍𝒆̃ 𝒅𝒊̃ 𝒏𝒉𝒊𝒆̂𝒏 đ𝒂̂́𝒕 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒏𝒂̀𝒚 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒗𝒊́ 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒄𝒉𝒊𝒆̂́𝒄 𝒄𝒂̂̀𝒖 𝒏𝒐̂́𝒊 𝒄𝒖̉𝒂 𝑪𝒉𝒂̂𝒖 𝑷𝒉𝒊 đ𝒆̂́𝒏 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒕𝒉𝒆̂́ 𝒈𝒊𝒐̛́𝒊.

Nam Phi là một quốc gia nằm ở mũi phía nam lục địa Châu Phi, đất nước này giáp biên giới với Namibia, Botswana, Zimbabwe, Mozambique, Swaziland, và bao quanh toàn bộ đất nước Lesotho.

Là chiếc cầu nối quan trọng của Châu Phi đến với thế giới.

Nam Phi chính là điểm dừng chân của tất cả các nước trên thế giới khi đến với châu lục này, và lẽ dĩ nhiên đất nước này được ví như một chiếc cầu nối của Châu Phi đến với thế giới. 

Chính vì sự đặc biệt của nó, nên ngôn ngữ giao tiếp của Nam Phi cũng vô cùng đa dạng. Nổi tiếng trên thế giới với việc sử dụng nhiều loại ngôn ngữ nhất, lên đến 11 loại ngôn ngữ khác nhau, và tất cả đều được công nhận là ngôn ngữ hành chính.  

Thời điểm du lịch Nam Phi đẹp nhất

Khi nhắc đến châu Phi, mọi người thường nghĩ đến hình ảnh những sa mạc nắng cháy, khô cằn. Tuy nhiên, trái ngược với quan niệm trên thì Nam Phi lại là một khu vực có khí hậu tuyệt vời.  

Bị ảnh hưởng bởi cả địa lý và vĩ độ nên dù là mùa đông, thời tiết ở Nam Phi cũng không lạnh buốt và có tuyết rơi như ở các nước châu Âu.  

Mùa đông Nam Phi bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc vào tháng 8. Mùa xuân Nam Phi thường bắt đầu từ tháng 9 cho đến cuối tháng 11 hàng năm với nhiệt độ vào khoảng 12 đến 16 độ C cùng với những cơn mưa xuân lất phất bay, khí hậu  ấm áp, dễ chịu, lý tưởng cho các chuyến tham quan du lịch. Tháng 11 cũng là thời điểm Nam Phi quyến rũ hơn bao giờ hết với hoa phượng tím Jacaranda nở rộ. 

Hoa phượng tím – Jacaranda

Đến Nam Phi trải nghiệm sự đa dạng văn hóa.

Ẩm thực Nam Phi sử dụng thịt là nguyên liệu chính trong bữa ăn hàng ngày cũng như trong những dịp lễ. Phong cách sống của người Nam Phi được thể hiện rõ ràng qua từng tầng lớp. Tầng lớp trung lưu chủ yếu là người da trắng, chỉ có một số ít là người da đen và người da vàng. Người da đen là người lưu giữ và duy trì truyền thống dân tộc nguyên vẹn và lâu đời nhất. 

Quốc gia có nhiều loại động vật to lớn và quý hiếm nhất thế giới.

Ở Nam Phi có các loại động vật quý hiếm và to lớn mà nhiều quốc gia trên thế giới không có như: loài chim đà điểu lớn nhất, loài cá cá mập voi lớn nhất, loài hươu cao cổ cao nhất, loại voi có vú trên cạn lớn nhất hay động vật có vú trên cạn nhanh nhất – báo cheetah. Tất cả đều thuộc loại quý hiếm và có kích thước, trọng lượng lớn nhất trong thế giới động vật. 

Hệ sinh thái đa dạng

Sở hữu cung đường rượu vang lớn nhất thế giới.

Có một điều làm ta vô cùng ngỡ ngàng chính là việc Nam Phi là quốc gia sở hữu cung đường rượu vang lớn nhất thế giới chứ không phải là Đức hay Pháp với tổng độ dài lên đến 850km. Đến đây ta sẽ được trải nghiệm thế giới rượu nho vô cùng mới mẻ, tìm hiểu cách thức làm rượu độc đáo cùng những cánh đồng nho mênh mông kéo dài vô tận. 

Cung đường rượu vang lớn nhất thế giới

Quốc gia duy nhất trên thế giới có 3 thủ đô

Một điều cùng đặc biệt của Nam Phi so với các nước trên thế giới chính việc sở hữu tận 3 thủ đô Pretoria với vai trò thủ đô hành chính, Cape Town thủ đô lập pháp Bloemfontein thủ đô pháp. Mỗi thủ đô đảm nhận một chức năng khác nhau, góp phần tạo nên một Nam Phi vững mạnh phát triển. Nếu hội đến Nam Phi hãy đến thăm cả 3 thủ đô để cảm nhận sự khác biệt của . 

Cape Town

Bloemfontein

Pretoria

Như chính tên gọi của nó, Nam Phi là xứ sở đa sắc. Sự đa dạng về văn hóa, tín ngưỡng cùng sự hội tụ của nhiều chủng tộc, sắc dân đã làm nên một quốc gia có sức hấp dẫn lạ kỳ. 
Quốc gia này chính là một vùng đất để người ta thỏa sức khám phá, từ nền ẩm thực đến phong cách âm nhạc, nghệ thuật, truyền thống văn hóa cùng những lễ hội rực rỡ sắc màu. 
 
Video ngắn về Nam Phi…!

TOUR THAM KHẢO

EnglishTiếng Việt