ÚC – SYDNEY – THÀNH PHỐ CẢNG ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI

𝑺𝒚𝒅𝒏𝒆𝒚 𝒍𝒂̀ 𝒕𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒐̂́ 𝒏𝒐̂̉𝒊 𝒕𝒊𝒆̂́𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕 𝒄𝒖̉𝒂 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝑼́𝒄, 𝒏𝒐̛𝒊 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒎𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒅𝒂𝒏𝒉 𝒍𝒂̀ “𝑻𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒐̂́ 𝑪𝒂̉𝒏𝒈”, 𝒕𝒉𝒖̉ 𝒑𝒉𝒖̉ 𝒄𝒖̉𝒂 𝒃𝒂𝒏𝒈 𝑵𝒆𝒘 𝑺𝒐𝒖𝒕𝒉 𝑾𝒂𝒍𝒆𝒔. 𝑺𝒚𝒅𝒏𝒆𝒚 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒊̉ 𝒍𝒂̀ 𝒕𝒓𝒖𝒏𝒈 𝒕𝒂̂𝒎 𝒌𝒊𝒏𝒉 𝒕𝒆̂́ 𝒎𝒂̀ 𝒄𝒐̀𝒏 𝒍𝒂̀ 𝒕𝒓𝒖𝒏𝒈 𝒕𝒂̂𝒎 𝒗𝒂̆𝒏 𝒉𝒐́𝒂 𝒄𝒖̉𝒂 𝑼́𝒄. 𝑵𝒐̛𝒊 đ𝒂̂𝒚 𝒄𝒐́ 𝒓𝒂̂́𝒕 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒉𝒂́𝒕, 𝒃𝒂̉𝒐 𝒕𝒂̀𝒏𝒈, 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒗𝒊𝒆̂𝒏 𝒗𝒂̀ 𝒍𝒖𝒐̂𝒏 𝒄𝒐́ 𝒓𝒂̂́𝒕 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒉𝒐𝒂̣𝒕 đ𝒐̣̂𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊̀𝒏𝒉 𝒗𝒂̆𝒏 𝒉𝒐́𝒂 đ𝒂 𝒅𝒂̣𝒏𝒈 𝒅𝒊𝒆̂̃𝒏 𝒓𝒂.

Được mệnh danh là “Thành phố Cảng”, Sydney chính là thành phố nổi tiếng nhất của nước Úc cũng như thế giới. Nơi đây cũng chính là thủ phủ của bang New South Wales. 

Nằm ở bờ biển phía Đông Nam của Úc. thành phố Sydney là trung tâm tài chính lớn nhất của Úc. Nơi đây là địa điểm du lịch quốc tế, nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp và kiến trúc nổi tiếng thế giới. 

Sydney không chỉ là trung tâm kinh tế mà còn là trung tâm văn hóa của Úc. Nơi đây có rất nhiều nhà hát, bảo tàng, công viên và luôn có rất nhiều hoạt động và chương trình văn hóa đa dạng diễn ra. 

Cùng điểm qua 1 số địa điểm nổi tiếng khi ta đến thăm thành phố này nhé. 

Harbour Bridge – cây cầu nổi tiếng trên thế giới với thiết kế độc đáo

Cầu cảng Sydney là cây cầu khổng lồ nối liền hai bên vịnh này có vai trò cực kỳ quan trọng đối với thành phố: một lượng phương tiện khổng lồ đi qua cây cầu này mỗi ngày. Đây cũng là biểu tượng du lịch nổi tiếng và là niềm tự hào của ”xứ sở chuột túi” 

Ngày nay, cầu cảng trở thành một phần quan trọng trong hình ảnh của thành phố Sydney. Với người dân Sydney, đây không chỉ đơn thuần là một cây cầu mà là biểu tượng nức tiếng và lòng tự hào to lớn. 

 

Sydney Opera House niềm tự hào của cả nước Úc với thế giới

Nói đến Sydney, hầu như tất cả đều nghĩ đến nhà hát Opera,  nó không chỉ là biểu tượng của thành phố mà còn là của cả quốc gia.

Thiết kế nổi tiếng của nó được mô phỏng theo hình cánh buồm no gió ra khơi. nhà hát Opera là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất thế kỷ 20 và là một trong các địa điểm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới. 

Darling Harbour khu vui chơi giải trí hấp dẫn nhất Sydney

Cảng Darling một thời từng là sân ga và bến tàu gỉ sét giờ đây trở nên nhộn nhịp với các bảo tàng, cửa hàng và quán ăn.  

Cảng Darling là một khu vực giải trí lớn gần khu trung tâm thương mại Sydney. Đó là nhà của một số lượng lớn các điểm tham quan bao gồm một số bảo tàng nổi tiếng.  

Bondi Beach  một trong những bãi biển nổi tiếng nhất nước Úc

Bãi biển Bondi dài khoảng 1km, với hình dạng cong cong tựa hình trăng khuyết, rất ấn tượng và thu hút.  

Nước biển xanh và trong vắt tưởng chừng như có thể nhìn thấy tận đáy với bờ cát trắng mịn trải dài,  

những con sóng trắng xóa xô đẩy nhau chạy vào bờ tạo thành một khung cảnh mộng mơ như thiên đường. 

Sydney phát triển thịnh vượng một phần nhờ vào những địa điểm du lịch, kiến trúc nổi tiếng ghi dấu ấn khắp thế giới. Ghé thăm thành phố Sydney, ta sẽ gật đầu cảm thán với danh hiệu là thành phố đáng sống nhất thế giới của Sydney đấy. 

 
 TOUR THAM KHẢO

EnglishTiếng Việt